Thứ Tư, 20 tháng 6, 2018

Những cách chế biến tổ yến cho trẻ em phổ biến được nhiều bà mẹ tin dùng

Để dùng tổ yến đúng cách cho bé các mẹ cần phải biết cách chế biến tổ yến cho con yêu có sức khỏe tốt nhất. Đồng thời, tổ yến sẽ cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết để đảm bảo giúp bé phát triển toàn diện cả thể hình và trí tuệ nếu mẹ có kiến thức nhất định về tổ yến.

Những cách chế biến tổ yến cho trẻ em phổ biến được nhiều bà mẹ tin dùng

Tổ yến là một món ăn vô cùng bổ dưỡng và rất tốt cho trẻ em. Với việc sử dụng điều độ và đúng liều lượng, tổ yến sẽ giúp các bé tăng cường sức đề kháng, củng cố hệ miễn dịch, phát triển chiều cao, khả năng tiếp nhận thông tin mới tốt hơn, giúp các bé dễ dàng nắm bắt những điều mới lạ ở thế giới xung quanh và đạt được thành tích cao trong học tập.

Cách chế biến tổ yến chưng đường phèn cho con

Đây là cách chế biến tổ yến cho trẻ em phổ biến và được khá nhiều người áp dụng hiện nay vì có thể giữ lại nhiều dưỡng chất nhất của tổ yến và dễ sử dụng. Sau khi làm sạch tổ yến, bạn hãy ngâm yến trong nước khoảng 30 phút. Sau đó cho chén yến vào nồi nước đun sôi (nước ngập khoảng ¼ chén), để lửa liu riu. Sau khi thấy sợi yến có độ mềm vừa phải (thường đun khoảng 20-30 phút sợi yến sẽ có độ mềm thích hợp nhất). Lúc này bạn cho thêm đường phèn theo độ ngọt tùy thích và để cho bé dùng khi còn ấm, tránh để bé bị lạnh bụng.

Cách chế biến tổ yến chưng với mật ong cho con

Những cách chế biến tổ yến cho trẻ em phổ biến được nhiều bà mẹ tin dùng 1
Chưng yến với mật ong cũng là một cách khá tuyệt vừa giúp bạn làm mới thực đơn cho trẻ vừa khiến bé ít bị ho hay hạn chế mắc các bệnh về đường hô hấp. Cách chể biến cũng tương tự như chưng với đường phèn, nhưng thay đường bằng mật ong.

Cách chế biến cháo tổ yến cho con

Bạn có thể sử dụng cách chế biến tổ yến cho trẻ bằng phương pháp thêm tổ yến vào cháo ăn dăm cho bé, như món cháo gà kết hợp với tổ yến. Để tổ yến phát huy hết dưỡng chất bạn hãy ngâm yến trong khoảng 1h và chú ý nhặt thật sạch những sợi lông nhỏ còn bám lại, tránh việc còn xót gây ảnh hưởng đến mùi vị và chất lượng của món ăn. Sau khi cháo bắt đầu sôi, bạn thái nhỏ sợi yến và cho vào nồi cùng thịt gà ninh đến khi thật nhừ. Bạn cũng có thể thay cháo gà bằng súp yến hoặc cháo yến hạt sen với cách làm tương tự.
Cách sử dụng và chế biến tổ yến cho trẻ em hơi khác so với người lớn là bạn không nên cho bé dùng lúc lạnh. Vì vậy, hãy đảm bảo món ăn luôn còn nóng giúp bé có cảm giác ngon miệng và đề phòng trẻ bị lạnh bụng gây ra tiêu chảy.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét