Tổ yến
là một món ăn vô cùng bổ dưỡng và rất tốt cho trẻ em. Với việc sử dụng điều độ
và đúng liều lượng, tổ yến sẽ giúp các bé tăng cường sức đề kháng, củng cố hệ
miễn dịch, phát triển chiều cao, khả năng tiếp nhận thông tin mới tốt hơn, giúp
các bé dễ dàng nắm bắt những điều mới lạ ở thế giới xung quanh và đạt được
thành tích cao trong học tập.
Cách chế biến tổ yến chưng đường phèn cho con
Đây là
cách chế biến tổ yến cho trẻ em phổ biến và được khá nhiều người áp dụng hiện
nay vì có thể giữ lại nhiều dưỡng chất nhất của tổ yến và dễ sử dụng. Sau khi
làm sạch tổ yến, bạn hãy ngâm yến trong nước khoảng 30 phút. Sau đó cho chén
yến vào nồi nước đun sôi (nước ngập khoảng ¼ chén), để lửa liu riu. Sau khi
thấy sợi yến có độ mềm vừa phải (thường đun khoảng 20-30 phút sợi yến sẽ có độ
mềm thích hợp nhất). Lúc này bạn cho thêm đường phèn theo độ ngọt tùy thích và
để cho bé dùng khi còn ấm, tránh để bé bị lạnh bụng.
Chưng
yến với mật ong cũng là một cách khá tuyệt vừa giúp bạn làm mới thực đơn cho
trẻ vừa khiến bé ít bị ho hay hạn chế mắc các bệnh về đường hô hấp. Cách chể
biến cũng tương tự như chưng với đường phèn, nhưng thay đường bằng mật ong.
Cách chế biến cháo tổ yến cho con
Bạn có
thể sử dụng cách chế biến tổ yến cho trẻ bằng phương pháp thêm tổ yến vào cháo
ăn dăm cho bé, như món cháo gà kết hợp với tổ yến. Để tổ yến phát huy hết dưỡng
chất bạn hãy ngâm yến trong khoảng 1h và chú ý nhặt thật sạch những sợi lông
nhỏ còn bám lại, tránh việc còn xót gây ảnh hưởng đến mùi vị và chất lượng của
món ăn. Sau khi cháo bắt đầu sôi, bạn thái nhỏ sợi yến và cho vào nồi cùng thịt
gà ninh đến khi thật nhừ. Bạn cũng có thể thay cháo gà bằng súp yến hoặc cháo
yến hạt sen với cách làm tương tự.
Cách sử
dụng và chế biến tổ yến cho trẻ em hơi khác so với người lớn là bạn không nên
cho bé dùng lúc lạnh. Vì vậy, hãy đảm bảo món ăn luôn còn nóng giúp bé có cảm
giác ngon miệng và đề phòng trẻ bị lạnh bụng gây ra tiêu chảy.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét