Tổ yến mang lại giá trị dinh dưỡng gì?
– Trong
tổ yến có rất nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là các loại axit amin, khoa học đã
chứng minh trong tổ yến có hơn 18 loại axit amin cực kỳ bổ dưỡng và trong số đó
có một số loại axit amin và cơ thể bản thân chúng ta không thể nào có thể tự
tổng hợp được. Trên thị trường Việt Nam hiện nay co 2 loại yến phổ biến nhất là
tổ yến Nha Trang – Khánh Hòa và loại yến mới là tổ yến Cần Giờ – 2
loại yến này có giá trị dinh dưỡng ngang nhau nê bạn yên tâm rằng dù Tổ yến Cần
Giờ có giá rẻ hơn nhưng nguồn dinh dưỡng không thua kém tổ yến Nha Trang –
Khánh Hòa.
– Trong
tổ yến còn có hơn 55% protein không béo tùy thuộc vào từng loại yến nên tỷ
trọng protein có trong yến sẽ khác nhau bạn nhé.
– Với
những thành phần dinh dưỡng tuyệt vời trên mà không có loại thực phẩm nào có
thể so sánh được, tổ yến thực sự là nguồn cục quý giá nhất mà thiên nhiên ban
tặng cho chúng ta giúp tăng cường phát triển thực lực, sức khỏe cơ thể và giúp
phục hồi làm lành các tổn thương cho cơ thể một cách nhanh chóng và tốt nhất.
Tổ yến có thể sử dụng cho những ai?
Tổ yến
rất tốt cho sức khỏe cơ thể:
– Người
già.
– Phụ
nữ
– Trẻ
em (Trừ trẻ sơ sinh)
– Người
bệnh hay người vừa mới phẩu thuật.
Tùy
theo từng đối tượng sử dụng mà nên tuân thủ các liều lượng thích hợp để phát
huy công dụng tốt nhất của tổ yến cho sức khỏe tránh gây ra những tác dụng phụ
không mong muốn do dùng sai phương pháp.
Sử dụng tổ yến như thế nào?
1. Trẻ
sơ sinh dưới 1 năm tuổi: Trẻ sơ sinh ở độ tuổi này tuyệt đối cha
mẹ không nên cho bé dùng tổ yến. Ở giai đoạn này trẻ sơ sinh chỉ cần bổ sung
dinh dưỡng từ nguồn sữa mẹ là tốt nhất cơ thể không cần cho bé sử dụng yến vì
cơ thể bé còn yếu ăn yến có thể gây ra tác dụng phụ nguy hiểm cho trẻ.
2. Trẻ
em từ 1 đến 3 tuổi: Các em bé ở trong độ tuổi này đã có thể dùng được tổ yến,
nhưng lưu ý nên thử phản ứng của bé trước với yến bằng cách cho bé ăn với liều
lượng thịt ít để xem phản ứng của sức khỏe cơ thể bé như thế nào. Liều lượng
cho bé các bạn có thể áp dụng như sau:
– Tháng
đầu tiên: Mỗi ngày 1/4 chén, ăn đều mỗi ngày một lần.
– Tháng
thứ 2 trở đi: Mỗi ngày 1/4 chén, ăn đều mỗi 2 ngày một lần.
3. Trẻ
em từ 3 đến 10 tuổi: Độ tuổi này bé rất cần bổ sung tổ yến để giúp tăng cường
và phát triển hệ thống miễn dịch của cơ thể giúp bé ngăn ngừa được một số
thường gặp trong cuộc sống
– Tháng
đầu tiên: Mỗi ngày 1/2 chén, ăn đều mỗi ngày.
– Tháng
thứ 2: Mỗi ngày 1/2 chén, ăn đều mỗi 2 ngày.
– Tháng
thứ 3 trở đi: Mỗi ngày 1/3 chén, ăn đều mỗi 3 ngày.
4. Phụ
nữ từ 30 đến 35 tuổi: Phụ nữ ở độ tuổi này làn da bị lão hoá rất nhanh do ảnh
hưởng của môi trường ô nhiễm, một phần nữa là do áp lực công việc, gia đình gây
căng thẳng tâm lý,… Chính vì vậy phụ nữ ở giai đoạn này nên dùng tổ yến một
cách đều đặn vì trong yến có chứa các hoạt chất giúp ngăn chặn sự lão hóa của
tế bào da và giúp tái tạo làn da một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Hơn nữa,
yến còn có tác dụng an thần giúp giảm đi những căng thẳng, lo toan mệt mỏ cho
trí óc.
– Tháng
đầu tiên và tháng thứ 2: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngày.
– Tháng
thứ 3 trở đi: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 2 ngày.
5.
Người già: Người già là đối tượng rất cần bổ sung chất dinh dưỡng cần
thiết cho cơ thể để giúp các tế bào già yếu trong cơ thể hoạt động ổn định hơn,
người già nên dùng yến đều đặn với liều lượng thích hợp ngoài việc bổ sung
canxi và sắt, tổ yến còn có các nguyên tố có lợi cho thần kinh và trí nhớ như
mangan, brom, đồng, kẽm và các nguyên tố kích thích tiêu hóa như crôm giúp tăng
cường hoạt động của hệ tiêu hóa iúp hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn. Ngoài ra
ăn yến có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe trí não ngăn ngừa bệnh suy giảm trí
nhớ, giúp an thần và ngủ ngon hơn.
– Tháng
đầu tiên: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngày.
– Tháng
thứ 2: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 2 ngày.
– Tháng
thứ 3 trở đi: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 3 ngày.
7. Phụ
nữ đang mang thai: Với giá trị dinh dưỡng mà cao, tổ yến có thể cung cấp cho
cơ thể một lượng dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe cho cả mẹ lẫn bé. Ngoài
ra, phụ nữ sau sinh dùng tổ yến sẽ giúp phục hồi sức khỏe cơ thể nhanh hơn nhờ
các biểu bì tăng trưởng Factor (EGF) và hoạt động của các chất dinh dưỡng có
trong tổ Yến.
– Tháng
mang thai thứ 4: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngày.
– Tháng
mang thai thứ 5 đến sau khi sinh 6 tháng: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 2 ngày
– Tháng
thứ 7 sau khi sinh trở đi: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 3 ngày.
8.
Người bệnh: Trong thành phần tổ Yến chứa hợp chất bao gồm 2 yếu tố chính: glyco và
protein (45 – 55%) cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, cần thiết cho bệnh
nhân sau phẫu thuật vì có hàm lượng protein cao, giúp bệnh nhân mau hồi phục
sức khoẻ.
– Tháng
đầu tiên: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngày.
– Tháng
thứ 2: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 2 ngày.
– Tháng
thứ 3 trở đi: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 3 ngày.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét