Phương pháp chế biến tổ yến cho bé đảm bảo chất lượng
Tổ yến
là món ăn bổ dưỡng cho bé từ lâu đã được các chị em phụ nữ tin dùng.
Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu phương pháp chế biến tổ yến cho bé đảm
bảo các yếu tố:
- Bổ dưỡng: giữ
trọn vẹn vi chất của tổ yến để phát huy được công dụng mà tổ yến mang
lại
- Ngon miệng: Bé
ăn ngon miệng, tiêu hóa tốt
Tổ yến
chưng đường phèn cho trẻ: tổ yến là thực phẩm giàu vi chất nếu như
chế biến yến ở nhiệt độ quá cao sẽ làm giảm vi chất của tổ yến. Vì vậy chúng ta
cần chế biến yến vừa chín tới mà thôi, phù hợp nhất là chưng cách thủy trong
vòng 20-25 phút rồi cho thêm đường phèn vào. Đây là món tổ yến chưng đường
phèn, có vị ngọt thanh mát trẻ rất dễ ăn có thể cho trẻ ăn lúc ấm hoặc để
nguội.
Các món
ăn từ tổ yến khác cho trẻ: Ngoài chưng yến với đường
phèn theo cách truyền thống, chúng ta cũng có thể chế biến kết hợp tổ
yến với các món ăn khác cho trẻ như:
- Cháo tổ yến: tổ
yến kết hợp với thịt/hải sản/rau củ quả
- Chè tổ yến; tổ
yến kết hợp với hạt sen, táo đỏ chưng cách thủy – nên chưng các loại
hạt/đậu trước để mềm rồi hẵng cho yến vào trong khoảng 20-25 phút cuối
Ngoài
ra để trẻ tiêu hóa tốt chúng ta có thể xay nhiễn món ăn từ yến đã chế biến.
Cho trẻ em ăn yến nên lưu ý
Một
vài lưu ý sử dụng tổ yến cho trẻ em các mẹ cần quan tâm:
- Không nên cho
trẻ ăn yến quá sớm: Độ tuổi phù hợp cho trẻ ăn yến là sau 1 tuổi, khi hệ
tiêu hóa của trẻ đã hình thành. như vậy mới hấp thu được vi chất từ tổ
yến.
- Liều lượng dùng
yến cho trẻ trong một ngày: từ 1-1,5gram yến khô hoặc 8-10gram yến
tươi hoặc 1 hũ yến nước
Như vậy
thông qua bài viết hy vọng các Mẹ đã có thêm kiến thức chế biến tổ yến cho trẻ
em và những lưu ý khi sử dụng tổ yến đối với bé yêu nhà mình
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét